Phương pháp chạy bộ giúp tiết kiệm thời gian

Ngày đăng 28/06/2016 03:43

Bạn là người bận rộn nên có rất ít thời gian để chạy bộ và tập luyện. Bạn đang tìm một phương pháp chạy bộ mà vẫn tiết kiệm thời gian. Ai cũng biết chạy bộ rất tốt cho sức khỏe không chỉ vậy nó còn giúp giảm căng thẳng và phòng tránh các bệnh về tim mạch hay huyêt áp. Dưới đây là những phương pháp chạy bộ giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn hiệu quả của Đại Việt Sport.

Phương pháp chạy bộ giúp tiết kiệm thời gian

chay-bo-khi-can-di-dau-do

1. Hãy chạy bộ ra siêu thị, tạp hóa gần nhà…Dù cho bạn có chạy chậm và ít đến mức nào, cơ thể bạn vẫn sẽ tiêu thụ một lượng calo ít nhất 10 calories cho 1 phút chạy bộ. 2. Thay vì chen chúc trong thang máy chật chội, hãy tận dụng khoảng thời gian đó để đi cầu thang bộ nếu tầng của bạn không quá cao.

man-duc-nam-1610

Chạy bộ leo cầu thang là một trong những bài tập đốt cháy nhiều calo và giảm cân tốt, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian lại giúp cơ thể dẻo dai. 3. Nếu bạn cảm thấy chán nản với việc chạy bộ một mình và không có thời gian chăm sóc chú chó cưng của mình, hãy kết hợp cả 2 việc làm 1, hơn nữa, những chú chó cưng trong thành phố thường ít được vận động. Bằng cách này, bạn vừa có thể chăm sóc chú chó cưng của mình, vừa có thể tập luyện chạy bộ và còn giúp bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái

shutterstock_170808833-JM-e1437092390289

4. Nếu bạn không có khoảng thời gian 30 phút chạy buổi sáng hoặc chiều, hãy chia nhỏ thời gian tập luyện ra: 15 phút vào sáng sớm,15 phút vào buổi chiều. Điều này giúp bạn chủ động trong thời gian, loại bỏ nguy cơ bỏ cuộc giữa chừng, mà hiệu quả tập luyện vẫn tương đương. 5. Rủ bạn bè cùng thang gia việc tập luyện chạy bộ cũng là một cách hay để giúp bạn có thêm động lực tập luyện chạy bộ mỗi ngày, hơn nữa, bạn có thể gặp gỡ những người bạn, có những cuộc vui chơi lành mạnh, những cuộc nói chuyện để giải tỏa stress, căng thẳng. Ngoài ra, việc có một chiếc máy chạy bộ tại nhà hoặc sử dụng máy chạy bộ phòng gym nếu bạn có thời gian sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tập chạy bộ. Bạn có thể tập vào bất cứ lúc nào trong ngày mà không lo ảnh hưởng từ thời tiết. Bạn có thể vừa tập máy chạy bộ điện tại nhà vừa xem tivi mà không sợ nguy hiểm !