Cách chọn máy chạy bộ tại nhà hay phòng tập

Ngày đăng 04/08/2016 09:15

Mua máy chạy bộ điện cho gia đình hay trong các phòng tập đang là xu hướng được rất nhiều người quan tâm , nhu cầu của con người ngày một cao buộc những đòi hỏi của con người ngày càng cao.
Bây giờ trên thị trường có rất nhiều tham gia luyện tập thể thao, thể hình ở các trọng tâm , phòng tập, phòng gym. Nhưng rồi thời gian để bỏ ra cho việc luyện tập ở các phòng tập, phòng gym ngày càng hạn hẹp và bất kỳ ai trong gia đình cũng muốn sắm cho gia đình mình một chiếc máy chạy bộ điện tại nhà, để sau thời điểm làm việc họ trở về nhà dù bận rộn chăn sóc gia đình nhưng họ vẫn có thời điểm để rèn luyện thể thao ngay chính ngôi nhà của mình mà không phải mất thời điểm đến các trung tâm , phòng gym.
Thật tuyệt vời phải không? Nhưng việc chọn máy cũng là điều mà bất kỳ các đơn vị có ý định mở phòng gym hay bất kỳ cá nhân nào cũng chú ý , ai ai cũng muốn mua một chiếc máy thật tốt, thật bền và thật đáng tin cậy.

Nên mua máy chạy bộ giá bao nhiêu

Sau đây, hãy cùng với Đại Việt Sport tham khảo một số cách để chọn lựa máy để phù hợp nhất với bạn và gia đình:


Thứ nhất:
Căn cứ vào thông số kỹ thuật.

Công suất của motor: thường ngày từ 1.0HP đến 6.0HP
Nếu dùng để tập ở nhà thì sức cỡ 2.0 HP là tốt nhất. Bởi vì nó đủ công suất để kéo người có trọng lượng tối đa từ 80kg đến 130kg
Còn nếu máy chạy bộ phòng gym thì bạn nên lựa chọn công suất cở trên 4.0HP như vậy máy sẽ chắc khỏe hơn.
Trọng lượng thân máy: Trọng lượng càng lớn thì độ rung và tiếng ồn khi tập sẽ bớt ồn. Tập ở nhà thì máy có trọng lượng trên xấp xỉ 60kg là đẹp.
Bề mặt thảm chạy: tức chiều dài và rộng của băng chuyền đó. Bề ngang 40cm và bề dài 220cm là đẹp nhất.
Bo mạch: là bộ não của máy, nó cài sẵn các chương trình rèn luyện .
Chương trình luyện tập : hầu hết các máy có các chức năng tương đồng nhau.
Máy chạy bộ nào có chức năng nâng hạ băng chuyền tự động thì sẽ đắt tiền hơn máy nâng hạ bằng tay.

Thứ hai:
Căn cứ vào xuất xứ thương hiệu

Gần như các máy đi bộ điện ở Việt Nam được |nhập khẩu tại Trung Quốc, chất lượng và độ bền thì bộ hạ vào hãng sinh sản  và thương hiệu, cũng như uy tín nhà phân phối ở Việt Nam khi lựa

Thứ ba:
Nên chọn những công ty, cửa hàng uy tín

Bạn mua máy chạy bộ ở các cửa hàng bán thiết bị thể thao uy tín, các công ty trực tiếp nhập khẩu thì sẽ có giá tốt. Điều chủ yếu nữa là người ta luôn luôn có phụ tùng thay thế cho bạn giả dụ gặp vấn đề..