một số bài tập xà đơn cho cơ thể khỏe mạnh

Ngày đăng 10/04/2017 06:42

Theo nghiên cứu của những nhà kỹ thuật ở Washington DC con người có thể đạt chiều cao nhiều nhất khi chơi các môn thể thao như xà đơn xà kép, bơi lội , bóng rổ và kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý. Thể thao Đại Việt xin giới thiệu một số bài tập xà đơn giúp bạn tăng chiều cao như mong ước  

Hít xà đơn:

  các bài tập xà đơn giúp tăng chiều cao   + tác dụng: Tập cơ vai, cơ ngực, cơ bụng, cơ xô, hông, bắp tay. Giúp người mua nam dưới 25 tuổi tăng chiều cao nhanh chóng + Chuẩn bị: Treo người ngẫu nhiên ở xà. Hai tay nắm vào xà rộng hơn độ rộng của vai. Có hai kiểu nắm xà: đầu tiên, để lòng bàn tay quay vào người. thứ hai, để lòng bàn tay hướng ra ngoài + Động tác: Dùng lực tay kéo người lên, đến khi cằm vượt qua xà thì thả người xuống. chú ý: giữ thẳng người, khi thả người xuống phải để 2 tay thẳng hết cỡ. + chú ý nhịp thở: Khi vận lực để kéo người lên : Hít vào  Khi hạ người xuống : thở ra. Nhịp thở càng đều đặn càng dai sức.

Kéo người lên ở sau cổ:

  Hình ảnh có liên quan + tác dụng: Tăng chiều cao. phát triển nhóm cơ lưng, cơ tam giác, cơ ngực, cơ hai đầu cánh tay rất hữu hiệu. Khi sức mạnh nâng lên, thắt dây lưng bên hông, đeo thêm vật nặng mà tập, hiệu quả càng tốt. + Chuẩn bị: Treo người ngẫu nhiên ở xà. Hai tay nắm vào xà rộng hơn độ rộng của vai + Động tác: Co khuỷu tay, kéo người lên, đầu tại phía trước xà. Khi gáy gần chạm xà, buông người xuống trở về tư thế chuẩn bị. Lặp lại động tác.

Kéo vật nặng:

 

Kết quả hình ảnh cho Những bài tập xà đơn cho bạn cơ thể khỏe mạnh

  + tác dụng: Kéo giãn hầu hết cơ thể, đẩy nhanh tăng chiều cao tốt nhất + Chuẩn bị: Một vật nặng như tấm đan bê tông, hoặc khối sắt đúc, hoặc tạ đúc, tạ chân, bao cát...nặng khoảng 50-60 kg.Buộc một sợi dây chắc chắn và có bản rộng vào vật nặng đó. Đặt vật nặng dưới đất, ngay dưới vị trí treo người. Treo người tự nhiên tại xà (thẳng tay) và hướng thẳng mũi bàn chân xuống đất (như động tác nhón chân của người múa bale) để ước tính độ cao từ mũi bàn chân xuống đất. Mặt khác, dùng tay lồng vào sợi dây buộc vật nặng, thử kéo thẳng lên tại (vật nặng vẫn nằm yên tại đất) để ước tính độ cao tối đa của dây. Điều chỉnh độ cao tối đa của dây (bằng cách buộc lại vào vật nặng) sao cho độ cao ấy bằng với độ cao từ mũi bàn chân xuống đất khi treo người (thẳng tay) ở xà + Động tác: Móc mũi hai bàn chân vào dây buộc, gồng bàn chân sao cho bàn chân và cẳng chân tạo thành một "chiếc móc", kéo căng sợi dây buộc vào vật nặng theo chiều từ dưới lên tại. Dùng lực của hai tay, từ từ kéo người lên sao cho hầu hết cơ thể đều bị kéo giãn nhiều nhất (cả bên trên và bên dưới), đến mức có thể nhấc dần vật nặng lên khỏi mặt đất. Giữ nguyên tư thế bị kéo hai chiều càng lâu càng tốt. Khi mỏi tay, hạ dần vật nặng xuống. Lặp lại động tác nhiều lần đến khi mệt thì ngừng lại

Đạp xe

  các bài tập xà đơn giúp tăng chiều cao

Bơi ếch,lên gối

các bài tập xà đơn giúp tăng chiều cao   lưu ý: Tập xà đơn ưa thích nhất là trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy, do vậy phải tập xà đơn trước khi ngủ tối và sáng mai thức dậy + trước khi ngủ trưa và thức dậy buổi chiều.