KÍCH CỠ BÀN BÓNG BÀN TIÊU CHUẨN

Ngày đăng 09/03/2017 12:59

Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn: Phần mặt ở của bàn gọi là mặt đánh bóng (mặt bàn) hình chữ nhật dài 2.74m (274 cm) , rộng , đặt tại một mặt phẳng nằm ngang cao 76cm tính từ mặt đất. kích thước bàn đánh bóng bàn tiêu chuẩn

Kích thước bàn đánh bóng bàn tiêu chuẩn

  Mặt bàn dùng chủ yếu là bằng gỗ hoặc có thể làm bằng bất cứ loại chất liệu nào và nên có một độ nẩy đồng đều khoảng 23cm khi để quả bóng tiêu chuẩn rơi từ độ cao 30cm xuống mặt bàn đó. Mặt bàn nên có mầu sẫm đồng đều và mờ, kế bên mặt bàn có một đường vạch kẻ trắng rộng 2cm, mỗi vạch theo chiều dài 274 cm của bàn gọi là đường biên dọc, mỗi vạch theo chiều rộng 152.5 cm của bàn gọi là đường biên ngang (đường cuối bàn). Mặt bàn được chia thành 2 phần bằng nhau bởi một cái lưới thẳng đứng song song với đường cuối bàn và căng suốt tại gần như diện chia đôi hai bên phần bàn. Để đánh đôi, mỗi phần mặt bàn lại chia thành 2 phần nhỏ bằng nhau bởi một đường vạch giữa màu trắng rộng 3mm song song với các đường biên dọc. Đường vạch giữa được coi như thuộc về phần bên bắt buộc của mỗi nửa bàn.

Một số bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn thi đấu ở Thể Thao Đại Việt:

dùng trong luyện tập và thi đấu nhiều năm kinh nghiệm, Mặt bàn bóng bàn được thiết kế bằng gỗ chất lượng cao, mịn, sơn chống lóa, chống xước, giúp người chơi xác định xác thực đường bóng Bàn bóng bàn song ngư đạt tiêu chuẩn thi đấu bàn bóng bàn song ngư đạt tiêu chuẩn thi đấu Bàn bóng bàn DHS đạt tiêu chuẩn thi đấu bàn bóng bàn DHS đạt tiêu chuẩn thi đấu Một số bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn thi đấu khác tại Thể Thao Đại Việt: bàn bóng bàn DHS đạt tiêu chuẩn thi đấu Mỗi mẫu bàn bóng bàn tại là có những ưu thế riêng, tuỳ vào nhu cầu để bạn có thể chọn mua được chiếc bàn bóng thích hợp nhất.

Để chọn mua bàn bóng bàn nhanh nhất bạn bắt buộc trả lời các câu hỏi:

- Ai là người sử dụng bàn: người chơi giải trí, gia đình bạn bè hay tập luyện thi đấu - Nơi đặt bàn: ngoài trời hay trong nhà - không gian đặt bàn bóng bàn để tùy chọn kích thước - Các tính năng bạn mong muốn: bật lại, cất giữ,..