Tập thể dục bằng máy chạy bộ liệu có tốt không ?

Ngày đăng 07/12/2015 09:44

Đại Việt Sport - Tập thể dục là cách hữu hiệu nhất để đốt cháy lượng mỡ dôi dư dưới da và tạo ra vóc dáng khỏe đẹp. Đi bộ là bài tập dễ dàng nhất và bạn nên có nếp đi bộ nhanh hơn mức thông thường trong bất kỳ trường hợp nào.

may-chay-bo-dien-da-nang-dai-viet-dv-556

Đặc biệt thời tiết ở Hà Nội khá là hà khắc và thất thường, nếu như đi bộ ngoài đường khi mồ hôi ra nhiều và gặp lạnh hoặc mưa thì bạn rất dễ bị cảm. Cần tận dụng tối đa khoảng thời kì đi bộ để hít thở không khí trong sạch. Nếu không có không gian, thời gian bạn nên đầu tư một chiếc máy chạy bộ tại nhà.

Với khoảng 15 phút tập dượt trên máy mỗi ngày được tính bằng 1 giờ chạy bộ 10km, chạy bộ trên máy tập giúp người tập luyện chạy đánh tan các mô mỡ dư vùng bụng, hông, mông đùi và giảm cân chóng vánh.

Xem thêm: Tập tành thể dục với các loại giá máy chạy bộ giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

Đối với các loại máy chạy bộ với các nhà sản suất đều hướng đến tiêu chí 5R là: tạo sự thư giãn (Relax), làm tỉnh táo khỏe người (Refresh), tạo vóc dáng thon gọn (Reshape), điều chỉnh tư thế (Realign), và bình phục sức khỏe (Restore). Các loại máy chạy bộ đa năng này dễ dùng, thuận lợi và giúp người luyện tập có sức khỏe. Có thiếu gì các loại máy tập thể dục khác nhau với giá nhiều loại giá thành cũng khác nhau từ 10 đến 50 triệu. Mọi người có thể tùy ý lựa chọn sản phẩm theo sở thích và giả cả ăn nhập với túi tiền của mình.

 Những dòng máy tập chạy bộ điện này thường có các tính năng như: Có thể tùy chỉnh tốc độ chạy, màn hình hiển thị, điều chỉnh luồng chạy, đo nhịp tim, nhịp hô hấp, massage bụng… với các chức năng luyện tập cơ bản, đánh tan mỡ bụng, chạy bộ. Đối với những gia đình có diện tích nhỏ, hẹp thì những chiếc máy tập chạy này là một dụng cụ tập dượt lý tưởng vì nó có thể gập gọn lại khi bạn đã tập xong và cất vào chỗ một cách dễ dàng và thuận lợi.

may-chay-bo-dien-romeo-treadmill

Sau đây là 10 lý do bạn nên chọn tập chạy bộ trên máy là phương pháp đoàn luyện sức khỏe tại nhà cho mình.

1. Khi luyện tập với máy chạy bộ, bạn có được nhiều chọn lọc: có thể đi bộ hoặc chạy bộ tùy theo nhu cầu, bạn còn có thể chọn các bài tập được thiết lập sẵn trên máy hoặc các bài tập kết hợp.

2. Bạn có thể thoải mái chạy bộ tại nhà mà không hề ảnh hưởng đến ai, đặc biệt với những ai thích sự yên tĩnh, riêng tây.

3. Bạn có thể luyện tập bất kì lúc này và bao lâu tùy ý bạn. Hồ hết các phòng tập thể dục đều giới hạn việc dùng máy chạy bộ chỉ trong 30 phút.

Tham khảo: MÁY CHẠY BỘ ĐIỆN ĐA NĂNG DV 556 sự tuyển lựa mới hoàn hảo cho mỗi gia đình.

4. Chạy bộ với máy tập mang lại cho người sử dụng sự đa dạng và thoải mái.

5. Nếu bạn có chiếc máy chạy bộ tốt, bạn có thể duy trì tiến độ của mình mỗi ngày. Bạn cũng có thể điều chỉnh lịch tập luyện và đạt được kết quả tốt hơn.

6. Đi bộ trên máy chạy bộ giúp làm giảm chừng độ găng, đây phương pháp giúp thư giãn hữu hiệu. Hồ hết các máy đời mới đều phối hợp Dock đựng đồ cho phép bạn nghe những bản nhạc yêu thích khi đang luyện tập.

7. Tập luyện trên máy chạy cũng là cách giúp bạn ngủ ngon hơn.

8. Máy tập chạy bộ đa năng rất linh hoạt, bạn có thể bắt đầu ở tốc độ chậm và có thể nâng cao tốc độ dần dần khi đã tiến bộ hơn. Nên chọn chương trình mà bạn muốn giao hội như aerobic, giải phóng năng lượng...

9. Những đổi thay của thời tiết như mưa, nắng nóng cũng không mấy ảnh hưởng đến bạn luyện tập. Không gì có thể cản ngăn việc tập luyện thể dục được.

10. Máy tập chạy bộ là một trong những loại máy tập thể dục hàng đầu về việc giúp giải phóng năng lượng. Bạn không có thời gian đoàn luyện thân thể, có thể chọn cách tập đi bộ nhằm cải thiện song song gia tăng tình trạng sức khỏe của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của Thể thao Đại Việt về Tập thể dục bằng máy chạy bộ liệu có tốt không. Chúc các bạn sớm thành công sau bài chia sẻ nào !