10 bước cho tư thế chạy bộ đúng chuẩn

Ngày đăng 20/06/2018 07:28

Maychaybodien.info - Để có công dụng chạy bộ thật đảm bảo chất lượng điều mà những người mới chạy bộ phải biết đó chính là tư thế chạy bộ chuẩn. Cùng tham khảo những tư thế chạy bộ đúng chuẩn để  có tác dụng tập luyện đảm bảo chất lượng nhất. 

10 bước cho tư thế chạy bộ đúng chuẩn

tu-the-chay-bo   Tư thế chạy bộ đúng chuẩn 

1. Nhìn thẳng phía trước

Khi chạy, mắt của bạn bắt buộc nhìn tới trước trên mặt đất khoảng 3-6 mét. lưu ý đừng nhìn chằm chằm xuống đôi chân của bạn, nó khiến bạn khó quan sát đường chạy và có thể sẽ làm các bạn chóng mặt và dễ mệt hơn nếu tập cùng với may chay bo dien.

2. Tiếp đất ở vị trí giữa bàn chân

Có khá nhiều kiểu tiếp đất khác nhau như tiếp đất mũi chân, gót chân hoặc tiếp đất giữa lòng bàn chân. Tuy nhiên, kiểu tiếp đất giữa lòng bàn chân lại được hầu hết các Runner mua vì nó an toàn và dễ chịu cho đôi chân nhất là khi chạy và tiết kiệm được năng lượng cũng như là tránh bị mỏi chân khi tập chạy.

3. Giữ cho mũi chân hướng tới phía trước

Hãy rõ ràng khi chạy bộ, phần mũi chân của bạn sẽ chỉ hướng về hướng mà bạn đang chạy. mọi người lại có thói quen chạy cùng với mũi chân chĩa vào hoặc ra điều này có thể dẫn đến chấn thương khi chạy bộ. Nếu thấy bàn chân của các bạn không hướng tới trước khi chạy, hãy tập luyện để điều chỉnh và thay đổi lại thói quen này khi chạy bộ. Hãy bắt đầu với những khoảng cách ngắn, sau đó hãy tăng dần và từ từ các bạn sẽ quen với việc chạy như vậy. tu-the-chay-bo Hãy uy tín và đảm bảo khi chạy bộ, phần mũi chân của bạn sẽ chỉ hướng về hướng mà bạn đang chạy

4. Giữ cánh tay gần eo của bạn

Một tư thế chạy bộ đúng chuẩn, ngoài chân ra, bạn đừng quên chú ý đến cánh tay của mình. Hãy luôn giữ nó gần ngang hông của các bạn và phần cánh tay nên uốn cong 1 góc 90 độ. Những người mới chạy thường sẽ đánh tay lên cao ngang ngực của họ, đặc biệt hơn thế là khi họ tập đã  thấy khó chịu và mệt mỏi. Tuy nhiên, đây là một sai lầm bởi việc đánh tay như vậy sẽ càng làm các bạn mệt hơn và đồng thời làm ảnh hưởng đến cả phần cổ và vai của các bạn nữa.

5. Giữ tay thả lỏng

Khi chạy, các bạn hãy giữ cho cánh tay và bàn tay của các bạn được thả lỏng tự nhiên hãy tưởng tượng như tay các bạn như đang nắm 1 quả trứng trong tay và không đang cố giữ không muốn làm nó bị vỡ vậy. Đừng siết chặt nắm tay của bạn vì nó có thể sẽ giúp cánh tay bạn khó di chuyển và gây căng thẳng lên cổ và vai hơn.

6. Kiểm tra tư thế của các bạn

Hãy giữ tư thế của các bạn luôn luôn thẳng đứng, đầu giữ thẳng, không cúi xuống nhiều hay ngước lên nhiều. các bạn hãy chắc chắn là không nghiêng tới trước hoặc ngả lưng về sau. Khi bạn không thể giữ được tư thế thẳng do khó chịu và bực bội, hãy chọn lựa cách giảm tốc độ lại.

7. Thư giãn phần vai

Vai của bạn phải để thoải mái và dễ chịu, vuông góc hoặc để hướng tới trước, việc hướng vai trước trước quá nhiều sẽ khiến cho vòng 1 bị thắt lại, gây khó khăn khi thở. Vì thế, hãy thả lỏng vai của các bạn để nhịp thở được dễ dàng hơn. tu-the-chay-bo Khi chạy bộ, các bạn phải đánh cánh tay của bạn tới trước và sau khớp vai chứ không cần phải từ khuỷu tay của bạn

8. Đánh cánh tay của bạn từ vai

Khi chạy bộ, các bạn cần đánh cánh tay của bạn tới trước và sau khớp vai chứ không bắt buộc từ khuỷu tay của bạn. Hãy xem cánh tay như 1 con lắc và chúng ta sẽ lắc qua lại ổ khớp vai của bạn.

9. Đừng bật quá cao

Hãy cố gắng và chăm chỉ giữ cho sải chân của các bạn thấp xuống đất và lưu ý Tập trung vào sải chân nhanh chóng. Việc sử dụng quá nhiều chuyển động lên xuống sẽ gây lãng phí năng lượng của các bạn. tập luyện các bước ngắn, nhẹ như các bạn đang đi trên than nóng sẽ giúp các bạn đưa chân lên càng cao, lúc này lực hiệu quả lên chân càng lớn khi tiếp đất và nó sẽ khiến bạn nhanh mệt hơn.

10. Giữ cánh tay bên cạnh

Hãy tránh vùng cánh tay sang 2 bên, nếu phần cánh tay đánh cao qua ngực nó sẽ khiến bạn dễ bị té ngã và việc thở cũng khó khăn hơn. Hơi thở kém vững chãi sẽ là yếu tố dẫn đến nhanh mệt hơn, dễ bị chuột rút và sốc hông. Để vận động chất lượng tư thế chạy bộ này các bạn hãy tưởng tượng có 1 đường thẳng phân chia cơ thể bạn làm 2 và tay của các bạn không bắt buộc vượt qua nó. cùng với 10 tư thế chạy bộ đúng chuẩn trên đây rất hy vong sẽ hữu ích cho các new runner. Chúc các bạn tập luyện có tác dụng chất lượng đảm bảo nhất.